ต่อไปนี้ไมเกรนตัวร้ายจะเลิกมาเกรียนคุณเสียที เพราะคุณมีสมูทตี้สูตรเด็ดแก้วนี้เป็นเพื่อนคู่ใจ
เครื่องปรุง
แอปเปิ้ล : อุดมไปด้วยโพแทสเซียม กำมะถัน เหล็ก แมกนีเซียม วิตามินบี 1 บี 2 และบี 6 มีสรรพคุณในการลดความเครียดได้ซะงัดนัก
ผักโขม : มีเบต้าแคโรทีน กรดโฟลิก แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม วิตามินบี 6 และคลอโรฟิล ช่วยบำรุงตับ บำรุงเลือด และถุงน้ำดี
แตงกวา : มากมายไปด้วยโพแทสเซียม กรดโฟลิก แคลเซียม และกำมะถัน ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวบน้ำ คนที่เป็นเกรนเมื่อไรหน้าบวบทุกที เตรียมเฮได้เลย
อบเชย : กลิ่นหอมของอบเชยจะช่วยสร้างความสดชื่นผ่อนคลาย ช่วยให้คนที่เป็นไมเกรนนอนหลับสนิท พอตื่นขึ้นมาจะหายปวดเป็นปลิดทิ้ง
วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย ผักโขมหั่นพอหยาบ 1 ถ้วย แตงกวาฝานเป้นแว่นบาง ๆ 1 ถ้วย ใส่ในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้คั้นเอาน้ำออกมา โรยผงอบเชยลงไปเล็กน้อย ดื่มทันทีก่อนที่เอ็มไซม์ผักจะสลายตัวไป
ที่มา นิตยสาร Spicy
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น