ทริปไปดูงาน

บล็อกนี้จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการเรียนการสอนรายวิชา อินเตอร์เน็ตและการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ของ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

สู้ไมเกรนด้วยแก้วนี้ !

ต่อไปนี้ไมเกรนตัวร้ายจะเลิกมาเกรียนคุณเสียที  เพราะคุณมีสมูทตี้สูตรเด็ดแก้วนี้เป็นเพื่อนคู่ใจ
เครื่องปรุง
แอปเปิ้ล  :  อุดมไปด้วยโพแทสเซียม  กำมะถัน  เหล็ก  แมกนีเซียม  วิตามินบี  1  บี  2  และบี  6  มีสรรพคุณในการลดความเครียดได้ซะงัดนัก
ผักโขม  :  มีเบต้าแคโรทีน  กรดโฟลิก  แคลเซียม  เหล็ก  ฟอสฟอรัส  โพแทสเซียม  โซเดียม  วิตามินบี  6  และคลอโรฟิล  ช่วยบำรุงตับ  บำรุงเลือด  และถุงน้ำดี
แตงกวา  :  มากมายไปด้วยโพแทสเซียม   กรดโฟลิก  แคลเซียม  และกำมะถัน  ช่วยขับปัสสาวะ  ลดอาการบวบน้ำ  คนที่เป็นเกรนเมื่อไรหน้าบวบทุกที  เตรียมเฮได้เลย
อบเชย  :  กลิ่นหอมของอบเชยจะช่วยสร้างความสดชื่นผ่อนคลาย  ช่วยให้คนที่เป็นไมเกรนนอนหลับสนิท  พอตื่นขึ้นมาจะหายปวดเป็นปลิดทิ้ง
วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  1  ถ้วย  ผักโขมหั่นพอหยาบ  1  ถ้วย  แตงกวาฝานเป้นแว่นบาง ๆ  1  ถ้วย  ใส่ในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้คั้นเอาน้ำออกมา  โรยผงอบเชยลงไปเล็กน้อย  ดื่มทันทีก่อนที่เอ็มไซม์ผักจะสลายตัวไป


ที่มา นิตยสาร Spicy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น